nam 14 tuổi, khoảng tầm 1 tháng cháu có biểu hiện ít đi chơi hơn, cô lập hơn, ít giao tiếp với bạn bè, và bạn bè có dấu hiệu ít giao tiếp vs cháu hơn kể cả bạn từng thân, cháu cũng ít giao tiếp bằng mắt. -> Dạo ngần đây cháu nhạy cảm với lời trêu trọc hơn đến nỗi ám ảnh, sợ hãi. Tâm trạng thì cảm thấy lo lắng, bồn chồn dù đã cố gắng thư giãn nhưng một lúc con lo âu lại đến. ngủ thì dễ vào giấc nhưng mơ nhiều liên tục đến nỗi đổ nhiều mồ hôi hoặc sẽ bật dậy lúc gần sáng rồi lại ngủ tiếp. Cháu khó thư giãn, mất tập trung( cháu từng học rất giỏi) . các bạn cùng lớp bảo cháu là cứ bị gì ý, cháu cũng ko hiểu nổi. mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng trên có thể do bắt đầu dậy thì hoặc trầm cảm nhẹ. Đăng ký khám tại Bác sĩ Chiểu để được tư vấn và hỗ trợ Trân trọng