Xin chào các bác sĩ ạ, tôi là nữ 20 tuổi, hôm nay khi ăn cơm với bạn, bạn tôi có nấu 1 nồi canh, tôi có xin bạn tôi 1 bát canh để ăn thử, sau đó mới phát hiện cái đùi gà trong nồi đã được bạn tui gặm, ăn, mút từ trước, bạn tui cũng vô tình lấy cho tui ăn. Các bác sĩ cho tui hỏi có nguy cơ lây lan bệnh gì từ nước bọt trong trường hợp trên không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Tỉ lệ lây bệnh qua nước bọt rất ít nên em không nên quá lo lắng. Chúc em sức khỏe tốt