thưa bác sĩ, tối em ngủ thì thỉnh thoảng em gặp tình trạng tự giật mình và tỉnh giấc ngủ,tối em ngủ hay mở quạt máy, có mặc áo ngủ. Em không biết có phải do bên ngoài xe cộ chạy ồn ào làm em giật mình không nữa, vì nhà em ở trong hẻm,đôi khi có xe chạy vô,chạy ra. Em có bệnh tâm thần phân liệt, không biết có liên quan đến tự giật mình khi ngủ không bác sĩ, đôi khi có tiếng ồn lớn là em giật mình tỉnh giấc, bác sĩ em có phải là bị triệu chứng của 1 căn bệnh nào không,hay đây là bình thường vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề giật mình tỉnh giấc không thường xuyên cũng như vẫn có thể vào lại giấc ngủ thì đó là chuyện dễ hiểu, bệnh lý tâm thần phân liệt có ảnh hưởng đến tình trạng này bạn nhé, bạn cần duy trì thuốc đầy đủ và đều đặn. Nếu tình trạng này khiến bạn căng thẳng hoặc lặp lại với tần số nhiều hoặc bạn có ảo thanh.... bạn nên đi khám. Trân trọng!