em là nam 20 tuổi em buồn quá bác sĩ ơi cha mẹ em ly dị rồi em chắc không sống nổi vì không còn cha nữa em buồn quá xin bac si giup em làm sao để không bị trầm cảm
Trả lời:
Chào em! Rất hiểu cho tâm lý của em! Nhưng em cần suy nghĩ khác đi 1 chút, đó là em vẫn còn cha, và có thể cha vẫn luôn dõi theo và quan tâm tới em, thứ 2 là em vẫn có 1 gia đình, có mẹ để nương tựa và em cần làm những việc thể hiện sự yêu thương, trân trọng người đã chăm sóc cho em hơn là em ngồi suy nghĩ quá nhiều. Em đã 20 tuổi, đã trưởng thành và cần mạnh mẽ trước mọi biến cố, thực ra ly dị của ba mẹ cũng chỉ là 1 biến cố không quá lớn, đặc biệt là với một người đã 20 tuổi và nó là khách quan, em có nghĩ nhiều cũn đâu khác được gì đâu. Em thử nghĩ xem, cũng có rất nhiều gia đình không vẹn toàn, thậm chí có những em còn mồ côi nhưng họ đâu rơi vào trầm cảm đâu, việc của họ làm đó là sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn và làm tốt mọi thứ. Chúc em sẽ sớm nghĩ đúng và làm tốt. Trân trọng