Bác sĩ cho em hỏi là tập thể dục để rèn luyện thể lực nhưng có rèn luyện được trí não nhanh nhẹn thông minh hơn không? muốn trí não thông minh, tập thể dục thường xuyên đã đủ chưa, vì tập thể dục ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, hay còn cách nào khác làm não bộ thông minh nhanh nhẹn lên được
Trả lời:
Chào bạn. Câu hỏi hay. 1 cơ thể khỏe mạnh, sẽ làm tinh thần minh mẫn sáng suốt hơn, điều đó rất rõ ràng. Bạn cũng đã trải nghiệm qua như khi bị cảm, khi thiếu ngủ, ngồi lâu,.. cơ thể mệt mỏi uể oải, thì đâu có động lực mà suy nghĩ thông tuệ, phải không nào? Tập thể dục ngoài việc làm cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn hơn, ta nên hiểu bản chất là cơ thể được trao đổi oxy, và đẩy khí cặn (khí CO2) ở phổi ra. Oxy vào não sẽ làm cho não minh mẫn hơn. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp cơ thể tăng cường tạo ra serotonin, 1 loại nội tiết tố giúp cơ thể suy nghĩ tích cực hơn. Như vậy là BS đã giải đáp việc tập thể dục làm cho mình thông minh hơn rồi nhé.