Chào bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi, cháu trước giờ trầm tính ít nói nên cháu rất lo sợ mình bị cô đơn, và ko có cách nào để thay đổi. Dạo này cháu suy nghĩ rất tiêu cực, cháu stress kinh khủng luôn ạ, lúc nào cx suy nghĩ về vấn đề đó, và cứ suy nghĩ đến cái chết k ạ. Hơn 9 tháng rồi cháu bị mất ngủ, 1,2 tháng nay ko có kinh nguyệt luôn ạ. Cháu k biết có phải bị trầm cảm ko ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Hiện tại với triệu chứng của bạn có thể định hướng đến vấn đề về tâm thần kinh bạn nhé, có thể rối loạn lo âu, trầm cảm... Vấn đề này cần khám hoặc được bs kiểm soát cùng với gia đình! Trân trọng!