Em là nữ, 20 tuổi Em bị tình trạng này cũng khá lâu rồi, em thường hay lo lắng mỗi khi chuẩn bị ra ngoài đi đâu đó, đi học cũng lo lắng. Em lo lắng đến nỗi không thể nói chuyện với bất cứ ai, suy nghĩ luôn trống rỗng khi ở nơi đông người. Em luôn có cảm giác người ta nhìn chằm chằm vào mình và điều đó làm em sợ hãi. Mỗi lần lo lắng là em bị đau bụng, đau đầu, có khi buồn nôn. Em không thể giao tiếp như một người bình thường. Em có cần uống thuốc không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề lo lắng là hiện tượng tâm lý nhiều người mắc phải, trước tiên bạn nên tập luyện bằng cách tăng cường giao tiếp, thực hiện các hoạt động xã hội, ... nếu khó khắc phục thì bạn nên đến chuyên khoa tâm thần để được các bs khám đánh giá. Trân trọng