em là nam 20t, bs cho em hỏi em bị triệu chứng giống như rối loạn lo âu những việc thường ngày cơ thể em hay có những phản ứng thái quá khiến tim em đập nhanh nhưng lúc nghỉ ngơi ( lúc em sắp ngủ thì em đếm thử) khoảng 72 l/p như vậy thì em có phải cần uống chẹn beta không ạ, vì lúc trước em thuốc betaloc 50 cảm thấy rất mệt và sau đó uống bisoprolol 2,5 thì tim lúc nghỉ ngơi còn khoảng 57 l/p. Hiện tại thì em không uống chẹn beta. Bs cho em hỏi thêm là lúc làm những việc bình thường hằng ngày như đánh răng, đi lại,…thì nhịp tim còn trong khoảng 60-100 không ạ, vì khi em làm những việc đó thì tim em khoảng 115 l/p là có bình thường không.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nhịp tim rất dao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bạn nhé, nếu nhịp tim của bạn lúc nghỉ là 75 l/p thì bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, và tập luyện đều đặn cũng là 1 phương pháp để ổn định nhịp tim. Nếu có điều kiện bạn nên đi thực hiện khám để xem có vấn đề liên quan đến nội tiết hay bệnh tim mạch hay không, nếu loại trừ được các nguyên nhân thì bạn yên tâm hoạt động, rèn luyện để có sức khỏe tốt. Trân trọng!