Chào bác sĩ, con là nữ năm nay 16 tuổi. Con luôn lo lắng về những thứ xảy ra xung quanh mình, có cảm giác không an toàn và muốn tự thu mình lại. Con suy nghĩ hầu như liên tục những vấn đề mà con cảm thấy lo âu. Con cũng chán ăn và mất ngủ nhiều ngày liên tục. Luôn buồn chán và khóc không thể ngưng. Đôi lúc có ý định tự tử. Cho con hỏi đây là triệu chứng của bệnh gì ạ? Con đã tìm mọi cách để có thể thư giãn đầu óc và không nghĩ về nó nữa nhưng nó lại có dấu hiệu càng tệ đi. Con gặp những vấn đề này 4-5 tháng rồi ạ. Hai năm trước con cũng đã từng có những triệu chứng như vậy nhưng nhẹ hơn. Con muốn hỏi loại thuốc nào có thể giảm những triệu chứng như vậy ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với biểu hiện như bạn có thể định hướng đến một vấn đề về tâm lý, tâm thần như rối loạn lo âu hoặc trầm cảm bạn nhé. Để tránh trầm trọng hơn cũng như tránh ảnh hưởng đến công việc bạn nên chia sẻ với ba mẹ để đưa bạn đi khám bạn nhé. Trân trọng!