Dạ em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh rối loạn trầm cảm chủ yếu. Và kê toa thuốc Mirastad 30 uống và điều trị trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên do kinh tế ko đủ và em chưa đi làm được nên tạm thời ngưng điều trị. Em được bác sĩ người quen đã truyền 6 chai nước biển và cho em uống thuốc bổ. Hiện giờ tình hình sức khỏe em đã ổn nhưng suy nghĩ thì vẫn còn chậm và khó suy nghĩ như người bình thường. Bác sĩ cho em hỏi em có nên uống tiếp tục thuốc Mirastad 30 không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor, Vấn đề là bạn được chẩn đoán trầm cảm chủ yếu và bạn ngưng uống thuốc thì đó quả là một điều không tốt. Thuốc Mirtazapin 30 mà bạn đang dùng là thuốc thế hệ mới, tác dụng tốt là giá cả khá phải chăng với mỗi hộp 30 viên khoảng 180 nghìn thì có lẽ cũng không phải là gánh nặng về kinh tế đâu, mà bạn sợ dùng thuốc thôi. Bạn cần đi khám và dùng thuốc lại bạn nhé, với trầm cảm cần điều trị lâu dài và liên tục. Trân trọng!