Chào bác sĩ, cháu năm nay 16t. Dạo này cháu ngủ rất nhiều, ngày có thể ngủ đến 12 tiếng nhưng cơ thể vẫn thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Ngoài ra, vào buổi tối chỉ cần đi ngủ muộn 1 chút, nằm trên giường vẫn cảm thấy miên man, choáng váng, lảo đảo ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Người trẻ có thể có giấc ngủ kéo dài ở giấc ngủ đêm, tuy nhiên vấn đề ngủ có thể do thiếu chất, hoặc do rối loạn liên quan đến tâm lý, tâm thần hoặc tổn thương thực tổn tại hệ thần kinh trung ương.... Qua miêu tả thì bs chưa có thể định hướng được đến vấn đề gì đâu bạn nhé! Bạn nên chia sẻ với ba mẹ để được đi khám, đánh giá! Trân trọng!