Chào bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi. Cháu bị mất ngủ khoảng 6 tháng rồi ạ, cháu ngủ trưa hay tối đều ko đc ạ, cháu khó ngủ (nằm 30 phút - 1 tiếng có khi hơn nữa ạ), từ lúc mất ngủ cháu ko ngáp đc lun ạ, cháu ko bị đau đầu , cháu cũng ko biết nguyên nhân trực tiếp của bệnh mất ngủ của cháu là gì ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu nguyên nhân gây nên bệnh mất ngủ của cháu đc k ạ. Cháu có đang dùng thuốc đông y để điều trị ạ, dùng cũng khoảng 1 tháng rồi mà chưa thấy đỡ ạ, cháu k bik thuốc đông y dùng lâu dài có điều trị đc tận gốc ko ạ, mong bác sĩ cho cháu lời khuyên vs ạ. Cháu xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với biểu hiện không ngủ được của bạn thì có rất nhiều nguyên nhân bạn nhé và cần thăm khám cũng như điều trị, đặc biệt là các phương tiện chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu và thăm khám tâm thần. Do vậy, theo bs, bạn nên đi khám sớm tại các viện có chuyên khoa thần kinh - tâm thần, điều trị đông y sẽ là điều trị hỗ trợ chứ không thể là điều trị căn bản được bạn nhé! Trân trọng