bác sĩ cho hỏi triệu chứng về trầm cảm như thế nào mới nên can thiệp bác sĩ ạ ? em 24 tuổi, nữ, em đọc báo thì thấy có các dấu hiệu trầm cảm nhưng lúc trước không xuất hiện thường xuyên, hiện tại thì có. em không biết công việc áp lực có dẫn đến trầm cảm nặng không ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Trầm cảm nói riêng và các bệnh lý hay rối loạn liên quan đến tâm thần nói chung là một vấn đề rất phổ biến ở xã hội hiện đại, trầm cảm sẽ diễn biến dần dần và rất nguy hiểm, do vậy, nếu thấy hoặc cảm thấy mình có biểu hiện thì bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần càng sớm càng tốt để được khám kiểm soát và điều trị sớm sẽ cho kết quả khả quan. Áp lực công việc sẽ khiến cho các biểu hiện về tâm thần bộc lộ rõ ràng hơn bạn nhé. Trân trọng!