Tôi bị hôi miệng nặng. Tôi biết hôi miệng có thể có rất nhiều nguyên nhân, và mỗi nguyên nhân có cách điều trị khác nhau. Vậy làm cách nào để tôi xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh hôi miệng của mình? Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, các nguyên nhân thường gặp của hôi miệng đó là các bệnh lý răng miệng, bệnh lý tiêu hóa như trào ngược dạ dày - thực quản, bệnh lý tai mũi họng như viêm họng hạt, viêm amydal, hoặc do bạn ăn các thứ có mùi hoặc tạo mùi khi hệ vi sinh vật phân hủy tại ruột (Một số chất khi vào cơ thể sẽ được tiêu hóa, phân hủy và tạo mùi sẽ được cơ thể hấp thu và đào thải một phần qua phổi cũng sẽ tạo mùi hôi). Do vậy, bạn nên kiêng các chất tạo mùi khó chịu như tỏi... chuyển sanh chế độ ăn thịt vừa phải, tăng cường các loại đậu, đỗ và cá. Lấy cao răng định kỳ 3 tháng/lần điều trị viêm nhiễm tại miệng, họng. Nếu amydal quá phát lớn thì nên xin ý kiến bs chuyên khoa tai mũi họng về chỉ định điều trị, khám tiêu hóa xem có bị trào ngược không để điều trị và xin ý kiến chuyên khoa tiêu hóa để sử dụng men tiêu hóa phù hợp với tình trạng của bạn! Trân trọng!