Bác sĩ cho em hỏi là buổi sáng trước khi đi làm tập thể dục 45 phút rồi đánh răng rửa mặt ăn sáng rồi đi làm, làm việc có được tốt không
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nói đúng ra tập thể dục là tốt, tuy nhiên về thời điểm tập và thời lượng tập khi nào là hợp lý thì có rất nhiều ý kiến, theo ý kiến của bs cũng như học thuyết âm dương của y học dân tộc thì ta không nên tập thể dục buổi sáng, đặc biệt là lúc sáng sớm và tập với thời lượng dài, ta thường sẽ ở pha ngủ sâu từ 4-5h sáng, đây là giấc ngủ quan trọng nhất để giúp bạn tỉnh táo và phục hồi các hoạt động tư duy cao cấp, cũng là lúc cơ thể được điều hòa bởi nội tiết và trao đổi chất, cũng là lúc phần dương trong cơ thể đang thịnh lên, mình nên tập nhẹ nhàng như hít đất 15 cái hoặc nhảy dây 5-10 phút giúp tỉnh táo để làm việc và nên tập từ 8h sáng trở đi bạn nhé. Thường tập thể dục lúc 16-18h sẽ giúp ích hơn. Trân trọng