trước con xin chào bác ạ...?con xin hỏi thật lòng khi nào mới có thuốc điều trị bệnh và đặc trị covid 19 về việc nam ạ 2022
Trả lời:
Chào em. Bệnh covid có 2 bước điều trị, và bước nào thì ở VN cũng có thuốc nha em. Bước 1: kháng virus, ở Việt Nam đã có Molnupiravir ở trạm y tế cấp phát, hoặc nếu bị nặng thì có Remdesivir do bác Phạm Nhật Vượng mang về. Bước 2: điều trị giai đoạn nặng, là kháng viêm (corticoid, tolicizumab), chống đông máu. thay huyết tương... Quan trọng là đừng vào ở đỉnh dịch, vì sao? đỉnh dịch thì Bs làm việc không xuể, không lo hết được bệnh nhân khiến tử vong nhiều. Chứ nếu vào lúc không đỉnh dịch như Bệnh nhân số 91, phi công người Anh, thì lo toàn vẹn hơn. Hy vọng em đã hiểu hơn.