Em chào bác sĩ em là nam năm nay 16 tổi, 2 hôm trước e có vừa tiêm vaccine Pfizer dành cho học sinh và sau đó chỉ thấy phản ứng phụ là đau tay. Vào sáng nay e đang ngủ và có bị mộng tinh 1 lần. Bác sĩ cho e hỏi rằng nó có ảnh hưởng gì tới việc tiêm vaccine không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Dân gian hay nói là nữ thập tam, nam thập lục để nói về thời gian trưởng thành về mặt sinh dục của con người theo kinh nghiệm. Do vậy, việc bạn mộng tinh thì hoàn toàn bình thường và phản ánh cơ thể của bạn đang hoàn thiện chức năng sinh dục và nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc tiêm vaccine bạn nhé! Trân trọng!