Chào bác sĩ, làm chì gắn lưới từ sáng tới trưa, sau đó vo gạo nấu cơm. Hỏi bác sĩ có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với kim loại chì là kim loại nặng, khi thâm nhập vào cơ thể theo dạng vô cơ hay hữu cơ đều gây tác hại đối với cơ thể về lâu dài. Thường những người nhiễm độc chì là do sống trong vùng ô nhiễm chì, bệnh lý nghề nghiệp do tiếp xúc vời chì, trẻ em có các đồ chơi, vật dụng có chứa chì. Với bạn, khi bạn làm việc với chì và rửa tay rồi đi vo gạo nấu cơm thì nguy cơ nhiễm độc chì được đánh giá là thấp vì bạn làm không thường xuyên và lượng kim loại bám vào tay là không nhiều. Trân trọng!