Tôi năm nay 29 tuổi là nam giới, có dấu hiệu của bệnh quên ký ức tạm thời (hay quên các sự kiện/việc đã làm trong 24 giờ gần nhất), tình trạng này xảy ra hơn 2 tháng rồi. Tôi không rõ nguyên nhân. Bác sĩ cho tôi hỏi: bệnh này có nghiêm trọng không? cách điều trị ra sao?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của bạn thuộc nội dung rất sâu của chuyên khoa thần kinh, có thể bạn bị hội chứng quên toàn phần thoáng qua. Tình trạng của bạn cần bs chuyên khoa thần kinh, tâm thần khám xét rất kỹ càng và cần sàng lọc, theo dõi rất tỉ mỉ để tìm ra nguyên nhân. Có thể nó là biểu hiện của các nguyên nhân sau hay gặp ở người trẻ như: Động kinh, lạm dụng thuốc, u não, dị dạng mạch máu não, nang sán trong não, thoái hóa do hậu quả của tổn thương não trường diễn do thể thao, chấn thương.....Do vậy, bạn nên đến các trung tâm đầu ngành về thần kinh để được khám và tìm nguyên nhân và giải quyết. Trân trọng!