Em chào bác sĩ, Em năm nay 52 tuổi. Thời gian giãn cách vừa rồi em có trải qua biến cố nên tinh thần lúc đó bất ổn, thường xuyên lo âu và căng thẳng. Hiện tại em tinh thần em đã ổn định nhưng có một số triệu chứng như: chân run, người rất mệt không có sức lực, khó ngủ, nằm trên giường hay có tiếng vo ve bên tai, tim đập nhanh, thi thoảng người hơi nóng. Em đã đi khám nhiều chuyên khoa ở các bệnh viện nhưng chưa được chẩn đoán bệnh cụ thể. Em cũng đã uống một số loại thuốc điều trị rối loạn lo âu, căng thẳng theo bác sĩ kê đơn nhưng chưa đỡ. Hiện tại em có đang dùng loại thuốc như ảnh bên dưới. Em có tra cứu thì thuốc này không nên dùng quá 1 tháng. Em đã dùng được 3 tuần, vậy mong bác sĩ giải đáp sau này nên dùng thuốc gì và nếu có thể thì tư vấn bệnh tình giúp em ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào chú, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các biểu hiện như của chú thì có thể hướng đến một bất thường về tâm thần, do vậy chú nên đi khám tại các chuyên khoa hoặc viện tâm thần. Sulpiride thì theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì không dùng quá 1 tháng, do vậy, khi hết thuốc bs kê hoặc hết một tháng đầu thì chú đi khám lại tại chuyên khoa trên để được các bs đánh giá. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị các triệu chứng tâm thần mới, dùng được lâu dài và cho hiệu quả điều trị tốt như Sertralin, Mirtazapine.... Trân trọng!