Em chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Bác sĩ cho em hỏi, em ngày càng sợ tiếp xúc với nhiều người kể cả những người thân xung quanh, em sợ chỗ đông người, sợ có thêm bạn, và ghét tiếng ồn, mỗi lần đến những nơi như vậy em đều không thở nổi. Năm em 18 tuổi em đã từng suy nghĩ đến việc tự tử nhưng em không thực hiện, em suy nghĩ rất nhiều nhưng toàn điều tiêu cực, hiện giờ em hoàn toàn tỉnh táo nhưng em không thể thoát ra được tiêu cực, em thấy mệt mỏi và những thứ em làm không có ý nghĩa dù em cố gắng rất nhiều, em không muốn liên lạc hay giao tiếp với bất kì ai. Vậy có phải em đang bị bệnh tâm lý không ạ ? Mong bs giải đáp thắc mắc giúp em . Em cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Triệu chứng của bạn mắc bệnh trầm cảm mức độ khá nặng ( bạn có ý định tự tử năm 18 tuổi) theo ý kiến của mình, bạn nên đi khám và điều trị bác sĩ chuyên khoa tâm thần để uống thuốc điều trị bạn nhé. Trân trọng!