chào bác sĩ.em năm nay 25 tuổi.em tiêm vaccine covid astrazeneca đủ 2 mũi.cho em hỏi vaccine có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt không ạ.lúc tiêm mũi 1 e bị tắt kinh đến mũi 2.và hơn 5 tháng em chưa có kinh rồi ạ.bác sĩ cho em hỏi có cần uống thuốc hay cách gì để không bị tắt không ạ.e chưa có uống thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Bằng chứng cho thấy sự căng thẳng của đại dịch COVID-19 đã tác động đến những người phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt. Sự căng thẳng do đại dịch gây ra tác động đến những thay đổi chu kỳ kinh nguyệt sau khi tiêm chủng chứ không phải là do vaccine. Tình trạng của em đã tắt kinh 5 tháng ,nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa, để điều chỉnh kinh nguyệt . Do đây là thuốc nội tiết nên cần uống và theo dõi em nhé, không thể kê đơn online Trân trọng