chào bác sĩ, em bị mất ngủ lâu rồi, em duy trì giấc ngủ được một thời gian rồi, em thấy giấc ngủ tốt lên rồi, nhưng em thấy có đêm thì ngủ ngon giấc, có đêm thì ngủ không ngon giấc, chứ không phải là đêm nào cũng không ngủ được, chứ không phải là ngày nào cũng ngủ ngon giấc được
Trả lời:
Chào bạn bạn nên tăng cường các biện pháp thư giãn kèm tạo không gian yên tĩnh và thói quen đi ngủ thư giãn. - Bạn ngâm chân bằng nước nóng cách đi ngủ 30 phút. uống một ly sữa ấm sẽ mang đến sự thoải mái, giúp cho giấc ngủ ngon và sâu hơn - Giường ngủ ở những nơi yên tĩnh, thoáng mát, chăn mền sạch sẽ, tâm trí thư giãn thoải mái thả lỏng trước khi ngủ. - Thực hiện chế độ ăn uống khoa học cũng là một biện pháp giúp cải thiện giấc ngủ của bạn, uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe nhưng hạn chế sử dụng nó quá nhiều trước khi đi ngủ, không ăn quá no hay ăn khuya trước khi chuẩn bị ngủ, đặc biệt hạn chế các loại thức ăn cay nóng và có chứa nhiều dầu mỡ. trên đây là các biện pháp giúp bạn điều chỉnh giấc ngủ , duy trì thói quen đều đặn Trân trọng.