chào bác sĩ e 20t. tinh e từ nhỏ nhút nhát ít nói trầm tính. lớn lên ra xã hội vẫn k sửa được, bản thân e ngày càng k muốn giao tiếp với ai và khó hoà nhập. e rất buồn và mệt mỏi. đó có phải là dấu hiệu của trầm cảm ko a
Trả lời:
Chào cháu Những biểu hiện cháu mô tả chưa đủ chẩn đoán cháu có bị trầm cảm hay không. Có thể cháu gặp phải vấn đề về giao tiếp từ nhỏ mà không được hỗ trợ kịp thời, dần dần trở nên nhút nhát, khó hòa nhập, ngại nói chuyện với mọi người dẫn đến tâm lý chán nản, mệt mỏi. Tuy nhiên, cũng không thể chủ quan vì đó cũng có thể là những dấu hiệu ban đầu của chứng trầm cảm. Nhưng cho dù là vì nguyên nhân gì thì cháu vẫn cần có sự giúp đỡ của một chuyên gia tâm lý. Vì vậy, tốt nhất cháu nên đi khám chuyên khoa Tâm thần để được khám, đánh giá thực trạng và xác định nguyên nhân, từ đó mới có hướng xử lý phù hợp giúp cháu thoát khỏi tình trạng này. Thân mến!