Tôi là nam giới, năm nay 66 t. Tôi có đi khám bệnh khoa thần kinh và được kết luận Rối loạn lo âu. cấp thuốc gồm : Amitriptiline, Axionyl, dogmatine và ginco uống vào lúc 20g hàng ngày , mỗi loại 1 viên. xin Bác sĩ vui lòng cho hỏi, tác dụng của thuốc trên là bao nhiêu giờ ạ. xin cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác Các loại thuốc bác được kê đơn bao gồm thuốc chống trầm cảm và an thần. Các thuốc này có thời gian bán thải khác nhau (từ 7 - 9 giờ), đều có tác dụng duy trì trong khoảng thời gian 24 giờ. Do vậy, chỉ cần uống ngày 1 lần. Bác yên tâm uống theo chỉ định của bác sĩ, hết thuốc tái khám. Khi gặp các tác dụng không mong muốn của thuốc thì bác gặp bác sĩ điều trị để được tư vấn và điều chỉnh liều thích hợp nếu cần thiết. Thân mến!