Mẹ tôi năm nay 62t cách đây khoảng hơn 1 năm mẹ bị cú sock nặng tâm lý (phát hiện Bố ngoại tình) kẻ từ đó sức khỏe mẹ yếu đi rõ rệt, hàng ngày cứ khoảng trưa và xế chiều mẹ hay bị mơ màng loạng choạng dễ té nếu 1 mình còn những lúc khác thì bình thường vui vẻ với gđ. Bố nói hàng đêm mẹ cũng hay ngủ mớ nói lảm nhảm và tự dậy đi lại trong vô thức và té, đã rất nhiểu lần khuyên nhủ đi khám nhưng mẹ nhất quyết ko đi, mẹ bị ám ảnh bởi việc của Bố mãi, hiện tại gđ rất lo lắng khi thấy mẹ cứ bị những triệu chứng như vậy xin bác sĩ cho lời khuyên hay có thuốc nào giúp mẹ cải thiện tình trạng như trên, cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại mẹ bạn không thể tự mình vượt qua được sang chấn về tình cảm cách đây 1 năm. Bác không chịu đi khám có thể do tâm lý phản kháng (không có bệnh nên không đi, hoặc đó là hình thức phản ứng với bố, là nguyên nhân gây nên tình trạng này). Nhưng cho dù vì lý do gì thì bác cũng cần sự giúp đỡ của một chuyên gia tâm lý để vượt qua giai đoạn này. Nếu bác không chịu đi, có lẽ bạn hoặc bố nên tìm đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn cách tiếp cận với bác tốt nhất. Thân mến!