bác sĩ cho cháu hỏi ảo thanh với pure ocd( trong đầu cứ có những ý nghĩ ám ảnh phỉ báng tôn giáo và thấy vô cùng tội lỗi) có khác nhau không ạ ?
Trả lời:
Chào em. 2 triệu chứng là khác nhau nhé. 1/ Ảo thanh: là tiếng nói bên tai em, dù xung quanh chả có ai (nghe hơi ớn ha), thúc giục em làm gì đó, hoặc là bình phẩm hành động của em. 2/ Triệu chứng em mô tả: gọi là hoang tưởng. hoang tưởng 1 hành động ko có thực, lặp đi lặp lại. 2 vấn đề tuy khác nhau nhưng điều trị giống nhau nhé. Nếu em thấy vấn đề tồn tại lâu, em nên đi khám tại các khoa Tâm Thần ở các bệnh viện lớn nhé Thân chào