Thưa bác sĩ, F0 sau khi âm tính có nên chích vaxin ko vì e nghe nói vẫn có thể bị tái nhiễm?
Trả lời:
Chào em. F0 (nhiễm covid) và tiêm vaccine đều có điểm chung, là bắt cơ thể tạo ra KHÁNG THỂ, đây là 1 loại vũ khí trong người chúng ta. Mục đích của nó là để ngăn ko cho covid bị nặng hơn, chứ ko phải để ngăn cho ta ko bị tái nhiễm. Vậy nên, kể cả em đã bị nhiễm covid rồi, hoặc em đã tiêm vaccine 2 mũi rồi, em VẪN BỊ nhiễm covid tiếp tục. Tuy nhiên, em sẽ ko bị nặng. Còn về câu hỏi F0 khi âm tính rồi có nên chích ko, thì em đã có kháng thể, em ko cần chích nữa. 6 tháng sau khi bị nhiễm, em sẽ chích vaccine để cơ thể được nhắc lại là trong cơ thể có vũ khí (KHÁNG THỂ), em nhé. Thân chào