Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị rối loạn lo âu, vì dịch mấy tháng nay cháu ko đi lấy thuốc được, h uống lại sao uống dô ng cháu cứ mệt, khó thở, bồn chồn và lo sợ hơn lúc ban đầu vậy cháu có nên uống nữa ko hay dừng, lúc trước cháu uống vào ko bị gì hết chỉ buồn ngủ thôi. Giờ cháu có nên uống nữa ko ạ tại thuốc nó hành mệt vs sợ quá nên cháu ko dám uống nữa, hay là do cháu bỏ lâu quá rồi giờ uống lại lúc đầu nó hành vậy thôi chứ lúc sau quen thuốc r nó ko hành nữa hay s ạ. Nên hay giảm liều lại ạ ? Nếu như uống dô n dật mệt quá phải làm s ạ ?
Trả lời:
Chàu cháu Parokey dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn căng thẳng,... cơ chế thông qua ức chế tái hấp thu serotonin trong não. Với các triệu chứng cháu mô tả có thể một phần do tác dụng phụ của thuốc Parokey. Ðể giảm sự khó chịu này, cháu có thể xin bác sĩ điều trị cho dùng thêm thuốc an thần một thời gian ngắn và tập thiền, thư giãn, tập thể dục nhẹ nhàng. Không tự ý ngưng thuốc giữa chừng hoặc tự dùng thêm thuốc khác mà không có ý kiến của bác sĩ. Chúc cháu sức khỏe!