Bác sĩ cho cháu hỏi, 2 loại này có phải điều trị rối loạn lo âu hoảng sợ ko ạ, bác sĩ khám bệnh cho cháu bảo uống mỗi thứ 1 viên vào sáng và tối, hôm bữa cháu uống vào, hình như ko quen, nó hành cháu mệt, khó thở, cứng hàm dưới và cảm thấy vô cùng sợ hãi, hoảng loạn, ko tự trấn an được, nên cháu dừng ko uống nữa. Nay bệnh hành cháu quá nên cháu tính uống lại, mà cháu định uống mỗi thứ nửa viên thôi tại cháu sợ bị hành giống lần trước. Vậy có ổn ko ạ, uống nửa viên cháu có bị hành ko, và uống nửa viên v r có tác dụng ko ạ ?
Trả lời:
Chào em. Toa thuốc này đúng là điều trị Rối loạn lo âu hoảng loạn. Tuy nhiên phải dặn kĩ, khi uống viên này vào, phải khởi đầu từ 1/2 viên uống 1 lần vào buổi tối, khi quen dần thì sau 7 ngày, em uống thành 1 viên. Nếu em uống luôn 1 viên ngày khởi đầu, sẽ bị mệt, buồn nôn, choáng váng, triệu chứng còn nặng hơn làm em lo âu hơn, có 1 số người còn phải vô cấp cứu, tuy nhiên nó ko có gì nguy hiểm, chẳng qua làm mệt thôi.. Thuốc này sau 2 tuần mới có tác dụng nên ta khởi đầu sao cho quen trước đã, em đừng lo uống ít nó ko có tác dụng nhé. Vậy giờ em làm gì? uống mỗi loại 1/2 viên vào tối, trong 1 tuần. Nếu còn thấy mệt, em có thể uống 1/4 viên. rồi tuần sau em tăng lên để sớm đạt 1 viên vào tối nhé. Thân mến