Bác sĩ cho cháu hỏi cháu thường xuyên có những lời lẽ chửi rủa xúc phạm trong đầu tôn giáo, đạo phật hay những vị thần linh dù cháu không muốn nhưng nó cứ ám ảnh cháu buột cháu phải chửi rủa xúc phạm thì cháu mới cảm thấy dễ chịu và điều này làm cháu cảm thấy vô cùng tội lỗi ạ. Hoặc là cháu cứ phải cầu xin cầu nguyện những điều không tốt có hại cho bản thân cháu dù cháu không muốn nhưng nó cứ ám ảnh trong đầu cháu quài buột cháu phải cầu xin thì mới cảm thấy dễ chịu mỗi lần như vậy cháu cảm thấy rất sợ những điều đó sẽ thành hiện thực hoặc là cháu sẽ bị trừng phạt khi xúc phạm chửi rủa như vậy. Cháu tìm hiểu là do bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế gây nên và cháu cũng được chẩn đoán là bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Do dịch nên mấy tháng rồi cháu không đi lấy thuốc uống được ạ, có liệu pháp tâm lí nào giúp cháu thoát khỏi tình trạng trên ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng rối loạn tâm lí rối loạn ám ảnh cưỡng chế của bạn của bạn cần tư vẫn chuyên khoa bs tâm thần. Do tình hình dịch bệnh, bạn có thể tải ứng dụng wellcare , ứng dụng có nhiều các bs tâm thần và các bác sĩ tâm thần kê đơn bạn nhé. Thuốc bên lĩnh vực tâm thần cần đơn của bác sĩ, mới mua được thuốc bạn nhé. bạn có thể bổ sung các nghiệm pháp sau hỗ trợ tâm lĩ : - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ. - Tăng nói chuyện bè bạn thân, người thân yêu - Tập thể dục , và tập yga tại nhà thư giãn tinh thần. tăng bận rộn cv nhà, công việc xã hội. Trân trọng!