Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi bị rối loạn lo âu có thường xuyên bị rùng mình không ạ Mỗi lần em đọc được gì xúc động hay có một thứ gì đó hơi lo sợ thì lại cảm thấy rùng mình và lạnh người ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng rùng mình khi xúc động và sợ hãi là bình thường bạn nhé. nó là phản ứng cảm xúc kèm theo. bạn đừng nên quá lo lắng. Bạn có rối loạn lo ấu, bạn cải thiện bằng các cách sau: - Ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đúng giờ giấc - Nói chuyện nhiều với người thân, bạn bè, tăng tâm sự chia sẻ. Đọc sách để có các quan điểm sống tích cực, lạc quan. - Tránh lo lắng quá do bạn ở độ tuổi dậy thì, do nội tiết tố nên ảnh hướng đến tâm lí dễ thay đổi, hay lo âu, có các phản ứng cảm xúc kèm theo là chuyện bình thường. Trân trọng!