Em là nữ, 20 tuổi. Em bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc và hay mơ, sáng dậy đau đầu và người không có sức sống. Và em cũng khó ngủ trưa, buổi trưa mặc dù rất mệt nhưng không tài nào đi vào giấc ngủ được ạ. Tầm 8h tối em cảm thấy buồn ngủ nhưng vẫn không ngủ được, vào khoảng 10-11h tối đến giờ đi ngủ nhưng lại tỉnh táo và không hề thấy buồn ngủ. Vì ngủ không ngon gần hai tuần nay mà em thấy đầu óc chậm chạp, nói bị líu lưỡi, khả năng sử dụng ngôn ngữ không linh hoạt, tim đập nhanh và thỉnh thoảng hơi nhói, còn hơi khó thở nữa ạ. Em biết là không ổn nhưng vì dịch nên không thể đi khám được. Bác sĩ cho em hỏi, có cách nào giúp em cải thiện giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ thật sâu giấc không ạ. Em sợ tình trạng kéo dài em sẽ chịu không nổi.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng mất ngủ khiến bạn khó chịu, và bất an. - em đến bs chuyên khoa nội thần kinh để kê đơn cho e. Vì các thuốc bên này cần đơn bác sĩ mới được phép mua ngoài quầy thuốc được - EM cải thiện bằng các biện pháp kèm theo khác như sau : - ăn uống nghỉ ngơi đúng giờ, dù có ngủ được hay không - Tránh lo lắng quá - uống trà có tác dụng dễ ngủ: trà tâm sen, trarg hoa cúc.. - ngâm chân nước nóng trước đi ngủ 30 phút thư giãn tình thần. trân trọng