chào bác sỹ ,tôi 50 tuổi ,nữ dạo gần đây tôi thường mất ngủ ,đêm đã thức giấc là ko thể ngủ lại dù chỉ 1 giờ khuya ,thỉnh thoảng mơ mơ màng màng nghe âm thanh như nghe đài radio đọc tin tức bên tai mà thực sự ko có khi tỉnh hẳn ,nằm không ngủ được cứ nghĩ ngợi đủ thứ chuyện ,còn ban ngày thỉnh thoảng miệng nói những việc mà dự định làm mà lẻ ra đó là dự định thì phải bằng suy nghĩ thì tôi lại nói lí nhí ra miệng ,xin hỏi có phải bệnh về thần kinh không ạ ? kính mong bác sỹ tư vấn để biết điều trị sau khi hết dịch ,cám ơn bác sỹ .
Trả lời:
chào bạn tình trạng của bạn bị rối loạn lo âu, dẫn đến tinh thần bạn hơi r Hiện tại bạn cải thiện giấc ngủ của bạn bằng cách sau : - Bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. - Đi ngủ đúng giờ, dù có ngủ được hay không - tập thể dục yoga tại gia đình,cải thiện giấc ngủ . -Sử dụng mật ong kết hợp với sữa: Bạn lấy 2 - 3 thìa mật ong rồi pha với 200ml sữa, khoắng đều lên và uống trước khi đi ngủ. Công thức này rất phù hợp với người giúp mang lại giấc ngủ ngon. - Hoặc bạn có thể uồng trà hoa cúc, trà tâm sen trước đi ngủ, tăng giấc ngủ ngon. - Ngâm chân bằng nước âm trước ngủ 1 tiếng, để thư giãn tinh thần Nếu tình trạng không cải thiện thì bạn nên đi khám bs chuyên khoa nội thần kinh để cải thiện giấc ngủ bạn nhé Trân trọng !