Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu thường xuyên xuất hiện những hình ảnh ám ảnh không mong muốn buột cháu phải làm những hành vi không mong muốn để bớt khó chịu, cháu đi khám và được chẩn đoán là bị rối loạn lo âu âu và rối loạn ám ảnh cưỡng chế, cháu vẫn uống thuốc mỗi tháng, hiện tại do dịch nên cháu không đi lấy thuốc uống đc gần 2 tháng rồi. Ba mẹ cháu li dị và hiện tại cháu đang sống với ba, dạo này đầu óc cháu cứ bị ám ảnh bởi việc ba cháu quan hệ tình dục với cháu dù sự thật không hề có như vậy, nhưng không biết sao những hình ảnh quam hệ, hôn hít , đụng chạm với ba cháu cứ xuất hiện trong đầu cháu làm cháu vô cùng ghê tởm bản thân mình và ba mình. Những hình ảnh đó cứ xuất hiện làm cháu không muốn tiếp xúc với ba cháu, cảm thấy ghê tởm, ba cháu làm dì cháu cũng cảm thấy khó chịu, nhìn thôi cháu cũng cảm thấy tởm, giờ cháu chỉ ở miết trong phòng tránh va chạm, thậm chí cháu muốn bỏ nhà đi để thoát khỏi sự ghê tởm, khó chịu này. Sau đó, cháu lại nhớ lại hồi nhỏ ba cháu đã nuôi nấng cháu lớn, đối xử tốt vs cháu thì cháu lại cảm thấy có lỗi, thấy ba cháu tội nghiệp khi châu có suy nghĩ như vậy xong rồi suy nghĩ ghê tởm lại nổi lên và làm cho cháu cảm thấy việc tội lỗi, tội nghiệp ba cháu là 1 điều rất ghê tởm. Hiẹn tại những hình ảnh ám ảnh về việc quan hệ tình dục vs ba cháu cứ xuất hiện trong đầu cháu cùng những cảm xúc ghê tởm, tội lỗ, tội nghiệp đó dày vò cháu làm cháu rất khổ sở. Chỗ bác sĩ cháu khám hiện tại đang phong toả vì dịch bệnh nên bs ko thể gửi thuốc cho cháu uống được. Chỗ cháu ở thì không có bán thuốc giống như vậy. Cháu hi vọng bác sĩ có thề giúp cháu thoát khỏi những ám ảnh và cảm xúc này chứ cháu cứ bị dày vò, ám ảnh tới mức sắp không chịu nổi nữa rồi. Chỉ còn cách lên đây cầu cứu bs. Mong bs cứu cháu. Mong bs giúp cháu ạ ! Cám ơn bác sĩ nhiều lam
Trả lời:
Chào bạn, với biểu hiện của ám ảnh cưỡng bức như của bạn là 1 bệnh khó, cần điều trị lâu dài và theo dõi chặt chẽ cũng như kết hợp điều trị tâm lý liệu pháp. Do điều điện dịch bệnh bạn không đi khám được, bạn có thể vào tư vấn chat hoặc đặt lịch hẹn call để bs tìm hiểu và tư vấn. Trân trọng!