Cháu năm nay 18 tuổi. Cháu bị vấn đề về việc kiểm soát cảm xúc đặc biệt là khi cháu buồn hay tức giận, cháu sẽ nghĩ đến những điều tiêu cực hơn và điều đó làm người cháu có những cơn giật nhẹ. Cháu cũng luôn cảm thấy tội lỗi và không đáng được sống. Cháu bị suy nghĩ tiêu cực và suy diễn quá nhiều, mất ngủ lâu ngày ạ. Cháu sợ việc không kiểm soát được cảm xúc sẽ dẫn đến việc làm hại bản thân và những người xung quanh. Nhưng khi cháu “lên cơn” cháu không kiểm soát được mình và không có cách bình tĩnh lại được. Cháu mong các bác sỹ cho cháu lời khuyên. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor. Tình trạng của bạn khá nghiêm trọng bạn nên đi khám , tư vấn bác sĩ chuyên khoa tâm thần ngay bạn nhé. Để kê đơn, giảm các triệu chứng suy nghĩ tiêu cực và muốn chết, bạn cần đi khám ngay bạn nhé. Ngoài ra bạn cần cải thiện chế độ dinh dưỡng dành cho bản thân, nâng cao sức đề kháng. Nói chuyện nghiêm túc với gia đình về tình trạng bản thân, các vướng mắc tâm lí mắc phải để giảm bớt căng thẳng , lo âu. Ngoài ra gia đình cũng hiểu và đưa bạn đi bệnh viện chữa trị kịp thời. Trân trọng