Dạ em chào các bác sĩ. Vợ em sanh mổ đến nay cũng gần hai tháng, sức khỏe bình thường. Vợ em 31 tuổi. Kính mong bác sĩ tư vấn giùm em là vợ em có nên tiêm vaccine ngừa Covid ko ạ? Em xin cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
chào bạn hiện tại tình trạng vợ bạn sức khoẻ ổn định sau sinh , tình hình dịch bệnh phức tạp. Vợ bạn nên tiêm vacxin covid theo khuyến cáo của bộ Y tế dành cho đối tượng cho con bú bạn nhé Sau tiêm không cần cho bé ngừng bú, vẫn tiếp tục duy trì cho bú. Sau tiêm nếu sốt thì uống paracetamol 500mg khi sốt, ăn uống và nghỉ ngơi nhiều. Theo dõi sức khoẻ từ 7 -28 ngày bạn nhé. Trân trọng!