Chào Bác, em năm nay 23 tuổi em đi khám được chuẩn đoán là rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm (F412) gần đây do dịch nên em không đi tái khám được và cũng đã gần thuốc 3 tháng. Gần đây em lại bị mất ngủ và hay thức giấc nữa đêm. Và đầu lúc nào cũng căng. Bác tư vấn giúp em toa thuốc để em có thể bớt được tình trạng này ạ. Cảm ơn Bác rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, với tình trạng của bạn thì cần duy trì thuốc lâu dài bạn nhé. Nếu không có điều kiện đi khám vì dịch thì bạn có thể duy trì đơn thuốc như trong hình và cũng không lo về tác dụng phụ. Mirtazapine thuộc dòng thuốc thế hệ mới, có thể duy trì lâu dài và ít tác dụng không mong muốn. Trân trọng