tôi là nữ 20 tuổi chích vaccine Astra Zeneca được 4 tuần. Khi chích về chỗ tiêm rất đau, tay không nhấc lên nổi. đến hôm nay đã hoạt động bình thường, nhưng chỗ tiêm đôi khi vẫn nhói, cả cánh tay đôi khi đau như bị căng cơ. tôi chưa sử dụng thuốc hay can thiệp xử lý. Xin hỏi như vậy có cách hết đau không ? Có ảnh hưởng nguy hiểm khi tiêm mũi 2 không ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor. Phản ứng của sau khi tiêm đến nay đỡ , vậy ổn, hoạt động bình thường . Vậy là tốt rồi bạn à, dần sẽ cải thiện thêm theo thời gian. Tình trạng phản ứng sau tiêm phụ thuộc vào phản ứng của hệ miễn dịch của bạn Tình trạng bạn bây giờ cần nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khoẻ sau tiêm., chưa cần dùng thuốc mà theo dõi thêm. Về cánh tay bạn nên chườm mát sau tiêm tại vị trí cánh tay ( 2-3 lần/ ngày) theo thời gian hoạt động cánh tay cải thiện dần bạn nhé. Trân trọng.