Xin chào bác sĩ, Sau khi tiêm vacxin Astra khoảng 2 tuần thì thấy nổi hạch ở nách. Không biết có tự hết không bác sĩ?
Trả lời:
Chào anh, Hiện tại, theo ghi nhận Bộ Y tế, Tổ chức WHO, sau khi tiêm vaccine ngừa covid 19, cũng đã ghi nhận rất nhiều những trường hợp có nổi hạch bạch huyết vùng nách. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ mất đi sau khoảng vài tuần. Trước mắt, anh cứ theo dõi, không bôi thuốc hay sờ nắn liên tục. Nếu xuất hiện đau nhức, tấy đỏ vùng hạch sưng, hãy liên hệ đến cơ sở y tế để được xử trí. Thân gửi anh!