Chào bác sĩ. Em là nữ, năm nay em 27t, chưa lập gđ. Khoảng 3 tháng trở lại đây e rất hay đau đầu, mỗi lần bị sẽ đau rất nặng. e có đi khám cũng có đỡ được một thời gian nhưng thỉnh thoảng lại vẫn bị tái phát và rất đau. Ngoài đau đầu, e hay cảm thấy chán nản, mọi việc dù có xử lý tình huống vẫn không được cải thiện, dạo gần đây e bắt đầu có suy nghĩ hơi tiêu cực kiểu chán muốn buông bỏ, ko quan tâm. Bác sĩ cho e hỏi, liệu có khi nào e đang bị stress quá ko ah. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của bạn rất đáng để lưu tâm bạn nhé, trong cuộc sống hiện đại cũng như bị tác động bởi dịch bệnh thì các trạng thái về tâm lý như stress, trầm cảm, lo âu.... lại xuất hiện nhiều hơn. Do vậy, để cải thiện thì bạn có thể đọc sách về suy nghĩ và lối sống tích cực hoặc khám tâm lý, xin tư vấn từ chuyên gia tâm lý - tâm thần cho tình trạng của mình. Trân trọng!