nam 16 tuổi,bị mất ngủ 1 tháng r ,ban ngày thì ngủ rất ngon lành,buổi tối mệt và buồn ngủ nhưng ko thể ngủ đc có khi ngủ đc nhưng khi mơ và tỉnh dậy em nên làm gì cải thiện tình trạng này ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn nên thay đôi lịch trình đi ngủ: bắt buộc thay đổi nhịp sinh học giờ ngủ không được ngủ ban ngày, để buổi đêm đi ngủ. - Buổi ngày bạn có thể nghe nhạc, làm vệc hoặc nói chuyện người thân , tập thể dục ban ngày , có thể uống ly cà phê buổi sáng cho tỉnh táo, đỡ buồn ngủ. - Buổi tối trước khi ngủ, bạn có thể ngâm chân nước nóng, kèm theo uống trà tâm sen , hoặc trà hoa cúc cùng với tạo tinh thần thaoỉ mái bước vào giấc ngủ. Trân trọng!