Bác sĩ ơi cháu bị chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế trong suy nghĩ. Hễ mà cháu cố ý hay vô tình nghĩ đến 1 suy nghĩ mà đầu óc cháu mặc định đó là những suy nghĩ không thể chấp nhận được thì cháu phải lặp đi lặp lại suy nghĩ đó trong đầu khoảng nhiều lần đến khi nào đầu óc cháu cảm thấy thoả mãn và cháu phải tìm ra 1 suy nghĩ khác mà bản thân cháu cảm thấy thoải mái và dễ chịu thì những ám ảnh và khó chịu đó mới hết. Cháu cũng cố gắng chống lại những suy nghĩ đó nhưng dường như vô tác dụng ạ, hễ mà cháu có ý định chống lại á thì đầu óc cháu sẽ đe doạ cháu là nếu cháu có chống lại cũng sẽ không hết và nghĩ là cháu đã mất khoảng bao nhiêu thời gian đó để chống lại nhưng rồi cũng ko hết khiến cháu vô cùng sợ hãi. Hôm nay, đầu óc cháu vô tình lại xuất hiện 1 suy nghĩ mà cháu cảm thấy rất khủng khiếp, kinh tởm và ko thể chấp nhận được. Thông thường, khi xuất hiện những suy nghĩ cưỡng chế đó cháu sẽ chống lại và nhiều lắm là 20p suy nghĩ đó sẽ biến mất. Nhưng bây giờ, cái suy nghĩ kinh tởm đó cứ xuất hiện trong đầu cháu quài làm cách nào cũng không hết nữa, thời gian trôi qua càng lâu cháu càng nôm nớp lo sợ vì thời gian đã trôi qua lâu vậy rồi mà cháu vẫn ko hết và nghĩ tới cảnh nhiều ngày sau đó nữa cái suy nghĩ kinh tởm đó vẫn ko biến mất đi là cháu cảm thấy sợ hãi và vô cùng kinh tởm, bây giờ thời gian trôi qua càng lâu cháu càng cảm thấy sợ hãi và áp lực hễ mà cháu nhìn đồng hồ thấy mấy tiếng trôi qua rồi mà cháu ko hết là cháu cảm thấy suy sụp và sợ hãi. Bây giờ, đầu óc cháu nói với cháu là chỉ có chết đi thôi thì suy nghĩ đó mới ko còn, đó là cách duy nhất. sống trong lo lắng và ám ảnh lẫn sợ hãi căng thẳng tột độ như vậy làm cháu mệt mỏi quá. Thật lòng cháu cũng muốn chết đi cho xong nhưng bản thân lại ko đủ can đảm để làm điều đó ạ, nghĩ tới suy nghĩ ám ảnh, kinh tởm đó cháu lại bất lực và bế tắc vô cùng. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên !
Trả lời:
Chào em. Em đúng là bị triệu chứng Rối loạn ám ảnh cưỡng chế. BS không biết em có điều trị ở đâu chưa. Qua tin nhắn thấy em rất căng thẳng. Nếu được thì em nhắn chat với BS để BS hỏi thêm vài thông tin về em và kê toa thuốc cho em nhé. Thân chào em!