Bác sĩ cho em hỏi là em xem phim tình cảm hay quá, đầu óc lúc nào cũng phải suy nghĩ, hay em tán gái nói chuyện vui quá, đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến, có phải là suy nghĩ tiêu cực không
Trả lời:
Chào bạn Vấn đề bạn thích xem phim tình cảm , thích tán gái là chuyện hết sức bình thường bạn nhé Khg có vấn đề gì bệnh tật ở đây Tuy nhiên bạn nêu ra câu hỏi để cải thiện vấn đề, mình có một số giải pháp cải thiện vấn đề như sau : - Bạn nên tìm 1 công việc ( nếu chưa đi làm có thể tìm cv làm thêm ) hoặc thú vui khác( tập thể dục, tập gym , đi giao lưu bạn bè, nói chuyện người thân trong gia đình) trong thời gian rảnh của bạn. Khi tập trung vào công việc hoặc vấn đề khác, đầu óc của bạn tự nhiên sẽ không quá bận tâm nhiều đến tình cảm - Bạn nên chuyển xem đa dạng các thể loại phim ( thám tử, cổ trang, hài hước, hoạt hình...) cũng là cách tốt, để bạn ít suy nghĩ nhiều đến chuyện tình cảm và có nhiều góc cạnh khác nhau trong cuộc sống - Nên đọc sách và tìm hiểu về tình yêu theo nhiều quan điểm khác nhau, cùng các kiến thức sức khỏe, tình dục an toàn, đó cũng là cách hữu ích dành cho bạn. Trân trọng