chào bác sĩ ,giới tính nam 16 tuổi,3 tuần nay bị mất ngủ,triệu trứng : trí nhớ giảm sút,khó tập trung,hay tỉnh giữa giấc giữa đêm và ko thể ngủ lại đc,hay suy nghỉ về giấc ngủ của mình,ban ngày tầm 8h sáng thì chợp mắt cái thì ngủ rất ngon lành ,em nên làm j để cải thiện mất ngủ ạ trong mùa dịch này ạ
Trả lời:
Chào bạn Đây là những triệu chứng cấp tính có thể do thay đổi thói quen, ngủ không đúng giờ, ngủ nhiều vào ban ngày, hay những căng thẳng stress.. Do vậy b cần phải điều chỉnh lại thói quen, ngủ ít hoặc không ngủ vào ban ngày để ngủ vào ban đêm, thay đổi vệ sinh giấc ngủ, không lên giường trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, hồi hộp. Giảm trí nhớ, mất tập trung thường là hậu quả của tình trạng mất ngủ. Nếu giấc ngủ cải thiện sẽ giảm các triệu chứng trên. Chúc bạn có giấc ngủ ngon.