bạn tôi tự test nhanh lên 1 vạch đỏ đậm như vậy có fai là đã có nguy cơ bị chưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, Đối với kit test nhanh covid cho kết quả hiển thị 2 vạch mới là dương tính với virus Covid 19. Còn 1 vạch thì không có ý nghĩa là sẽ có khả năng cao nhiễm virus bạn à. Test nhanh là một xét nghiệm tầm soát chứ chưa phải là xét nghiệm khẳng định, khi test nhanh có kết quả dương tính nghĩa là có khả năng người đó đã mắc Covid 19 tuy nhiên không phải là chắc chắn hoàn toàn, song song đó vẫn có khả năng test nhanh đang cho kết quả dương tính giả do đó bạn hãy báo người bạn của mình cần hết sức bình tĩnh để có những bước xử trí tiếp theo phù hợp. ( trong trường hợp hiển thị 2 vạch) Do test nhanh dễ thực hiện và thuận tiện trong cộng đồng nên được lựa chọn tầm soát diện rộng. Tuy nhiên để biết chính xác thì bạn của bạn cần được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT - PCR. Thân gửi bạn