Xin chào Bác sĩ! Tôi nay 57 tuổi, có ý kiến tư vấn Bac sĩ: Test gộ PCR có hiệu quả và độ chinh xác không? thời gian phát hiện bệnh qua test gộp là bao lâu. xin cảm ơn. trân trong kính chào.
Trả lời:
Chào chú, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của chú, việc gộp mẫu đã có cơ sở khoa học chứng minh là có độ nhạy, độ đặc hiệu như test mẫu đơn ạ, vì thế được phép áp dụng khi số lượng mẫu cần làm quá lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ bất tiện là khi phát hiện ra thì tách mẫu đơn để xác định và đánh giá lại. Thời gian để có kết quả mẫu gộp cũng giống mẫu đơn chú nhé, khoảng từ 4-8 h tùy công suất chạy và lượng mẫu lấy. Trân trọng!