Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi. dạo này cháu bị stress nặng vì k được học đại học, đi làm thì thất nghiệp. cháu rất lo sợ cho tương lai sau này nên đêm nào cũng khóc 1 mình và nhốt mình trong phòng cả ngày k muốn làm gì, ko muốn tiếp xúc với ai, cháu buồn nên đã ăn rất nhiều, cảm thấy k kiềm chế dc sự thèm ăn. mỗi ngày trôi qua đối với cháu thực sự rất mệt mỏi. nhiều khi cháu muốn ngủ mà kbh tỉnh dậy nữa. có phải cháu bị trầm cảm nặng rồi k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor! Bạn nên suy nghĩ thông thoáng, vì bạn có trẻ còn sức khỏe và có rất nhiều hướng đi. Trật địa học cũng có thể thi lại, nếu khg thi lại có thể đi học nghề, đi xuất khẩu, buôn bán online Bạn nên suy nghĩ tích cực lên, kiếm, một cánh cửa khép lại các cánh cửa khác cũng đồng thời mở ra Bản thân bạn có sức khỏe, có tuổi trẻ. Đó là thứ bạn nên trân trọng và đáng tự hào. Hãy chọn cho mình một hướng đi, và đừng nản chí, ai cũng có lúc thất bại, lúc buồn.. Khg sao cả bạn nhé, hãy đứng lên. Bạn khg bị bệnh gì đâu, chỉ là thay đổi suy nghĩ là ổn bạn nhé Trân trọng!