Chào bác sĩ cháu năm nay 19t. Gần đây cháu stress và ăn rất nhiều luôn cảm thấy thèm ăn ko dừng lại được. cháu phải làm sao để kiềm lại chế độ ăn uống vô độ đây ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, xin trả lời vấn đề của bạn. Chứng cuồng ăn có thể xuất phát từ tâm lý, hoặc từ việc bản thân bạn thiếu chất, hoặc vô căn. Nếu bạn đã thừa cân thì liệu pháp đầu tiên bạn phải tập vận động nghiêm ngặt để kiểm soát năng lượng ra so với năng lượng vào, đồng thời giảm stress, tốt nhất bạn nên tập các bài tập sức bền - nhớ bù đủ nước và điện giải. Ăn cân đối các loại chất và bổ sung các nguyên tố vi lượng (vitamin, sắt, kẽm....), không dùng các đồ ăn nhanh, thay vào đó dùng các thực phẩm ít năng lượng như các loại quả, củ không có tinh bột, ... Nếu bạn đã thay đổi chế độ sống nghiêm ngặt mà không thay đổi được sự thèm ăn và chỉ số khối cơ thể ở mức béo phì thì bạn cần tham vấn chuyên khoa tâm thần và dinh dưỡng để được tư vấn. Trân trọng!