Bác Sĩ ơi cho con hỏi là: hiện tại con được 17 tuổi vài tháng. (2/6/2004). Có tiêm vaccine được không ạ. vì hiện tại con đang là tình nguyện viên hỗ trợ lấy mẫu, tiêm vaccine, tầm soát Covid của Huyện Củ Chi - TPhcm. nên là gia đình con muốn tiêm để được an toàn để đi tình nguyejen ạ. nhờ bác sĩ tư vấn giùm ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với các vaccine ngừa Covid 19 thì Bộ Y tế khuyến cáo tiêm người trên 18 tuổi, nhưng đối với vaccine của Moderna, Pfizer thì nhà sản xuất khuyến cáo trên 12 tuổi, một số nước có thể tiêm dưới 12 tuổi nếu đó là đối tượng nhạy cảm. Do vậy, bạn đang là đối tượng nhạy cảm (công việc), bạn hoàn toàn có thể tiêm Vaccine ngừa Covid 19. Trân trọng!